TRỢ LÝ CHATBOT ĐÃ LÀM VIỆC ĐẮC LỰC THẾ NÀO CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN?

Sau đợt dịch Covid, khi thói quen tiêu dùng online tăng lên cùng với hàng tỷ người sử dụng mỗi ngày trên mạng xã hội, Chatbot đang tạo nên cuộc dịch chuyển mới trong thời đại số, mở ra “cơ hội vàng” cho bất cứ DN nào nhờ khả năng tiếp cận tối ưu với hơn 80% khách hàng mục tiêu, đồng thời Chatbot cũng trở thành “trợ thủ đắc lực” cho các doanh nghiệp trong quá trình hình thành và xây dựng hình ảnh thương hiệu. Vậy Chatbot đã thực hiện điều này như thế nào?

1. Chatbot mang cá tính riêng của doanh nghiệp

Trên thực tế, chatbot thay thế nhân viên tư vấn của chính doanh nghiệp. Vì vậy, thông qua cách setup hội thoại tùy theo mỗi lĩnh vực/ ngành nghề, chatbot cũng sẽ mang cá tính, văn hóa của chính doanh nghiệp từ quy trình tư vấn, phục vụ đến cách trao đổi với khách hàng. Thông qua đó, khách hàng sẽ cảm nhận được về hình ảnh, thông điệp của DN muốn truyền tải.

Một ví dụ cụ thể từ khách hàng của MCOM, chúng tôi đã sử dụng chatbot cho bệnh viện Nhi Đồng Thành phố với giọng điệu vui nhộn và dùng từ ngữ xưng hô ba mẹ – bệnh viện tạo nên sự gần gũi với khách hàng, nhưng cũng không kems phần nghiêm túc.

Trong khi đó, với cửa hàng Heekcaa là chuỗi quán trà sữa dành cho các bạn trẻ, vì vậy văn phong cũng cần mang cá tính trẻ trung, có chút nhí nhảnh phù hợp với nhóm khách hàng này.

2. Chatbot với phương án cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

Từ thống kê mới đây nhất của Facebook, có hơn 1,2 tỷ người đang sử dụng Messenger và tỷ lệ mở tin nhắn trên Messenger lên đến 98%. Vì vậy, marketing thông qua Chatbot trên messenger sẽ là xu hướng mang đến hiệu quả tốt với chi phí nhỏ đang được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng trong quá trình tạo nhận diện thương hiệu

Với cuộc khảo sát gần đây, có đến 83% khách hàng có nhu cầu hỗ trợ trực tuyến trước khi mua hàng. Tuy nhiên, bộ phận tư vấn của các doanh nghiệp thường chỉ hoạt động vào giờ hành chính, hoặc đến khoảng 8 giờ tối. Trong khi đó, thói quen của khách hàng online thường nằm ngoài thời gian tư vấn này, vì đây chính là thời gian họ nghỉ ngơi và có nhu cầu tư vấn. Và việc khiến khách hàng chờ đợi lâu sẽ giảm 50% thôi thúc muốn mua như ban đầu, đồng nghĩa với khả năng chốt đơn của DN giảm. Sử dụng Chatbot sẽ giải quyết được bài toán chăm sóc khách hàng 24/24 cho các doanh nghiệp.

3. Chatbot duy trì hình ảnh thương hiệu bền vững

Thông thường, các doanh nghiệp vẫn sử dụng hình thức chạy Ads đơn thuần để gợi nhớ về hình ảnh thương hiệu hoặc bán hàng. Nhưng việc chạy ads chỉ đóng vai trò mang lại thật nhiều khách hàng mới, và không có kịch bản chăm sóc chu đáo, tạo độ nhận diện thương hiệu đến với khách.

Chatbot lại hoàn toàn khác, với tính năng tự động gắn nhóm và tính năng Remarketing giúp DN gửi tin nhắn đến từng tệp khách hàng cụ thể để thuận tiện cho việc truyền tải thông điệp Marketing một cách hiệu quả. Theo đó, giúp DN duy trì, nuôi dưỡng khách hàng theo kịch bản đã dựng sẵn.

 

Bạn thấy đó, nếu khéo léo, chúng ta vẫn có thể dùng chatbot xây dựng thương hiệu theo cách rất riêng và tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Và với công nghệ 4.0 tất cả các DN lớn đều đã sử dụng chatbot, còn DN của bạn thì sao?

Scroll to Top