CHUYỂN ĐỔI SỐ QUẢN LÝ PHÂN PHỐI VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP

Vì sao nhiều doanh nghiệp phát triển mạnh kênh phân phối

Vật tư nông nghiệp đang trở thành nhóm ngành được nhiều doanh nghiệp khai thác bởi nhận được sự chú trọng phát triển nông nghiệp từ chính phủ.

Với số lượng mã sản phẩm cần đủ lớn và đa dạng để phục vụ nhu cầu của nhà nông, kéo theo đó là sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng cao khiến các doanh nghiệp tư nhân cần có chiến lược phân phối phủ sóng và quản lý sản phẩm dài hạn.

Đối tượng tiêu dùng cuối cùng của ngành vật tư nông nghiệp là các nông dân ở tỉnh, vì vậy kênh phân phối trở thành phương tiện tiếp cận hiệu quả nhất đến khách hàng.

Những khó khăn khi triển khai kênh phân phối

Đa phần, những doanh nghiệp phát triển càng nhiều cấp đại lý/CTV và sản phẩm giúp dễ dàng tiếp cận đến khách hàng đều có chung những vấn đề khi vận hành theo phương thức truyền thống

  • Khó quản lý tình hình kinh doanh của đại lý/CTV, dẫn đến tình trạng rối loạn vận hành nội bộ
  • Không kiểm soát được tình trạng hàng giả, hàng nhái bị đại lý/CTV trộn vào bán cho khách
  • Không chủ động nắm giữ thông tin người tiêu dùng cuối cùng
  • Tình trạng kho hàng, đơn hàng không được quản lý triệt để
  • Khó khăn trong việc triển khai các chương trình khuyến mãi hoặc lấy ý kiến khách hàng bởi sự phụ thuộc vào đại lý/CTV phân phối.

Giải pháp nào cho doanh nghiệp ngành vật tư nông nghiệp

Trong suốt quá trình tiếp nhận vấn đề và tư vấn cùng các doanh nghiệp vừa và lớn đang kinh doanh ngành vật tư nông nghiệp, chúng tôi đã phát triển hệ thống ConnectD với những tính năng hỗ trợ vận hành và quản lý sản phẩm của kênh phân phối.

  • Quản lý trực tuyến mọi tình hình kinh doanh của các đại lý/CTV. Đặc biệt thiết lập tự động chiết khấu đối với từng cấp bậc phân phối
  • Mã QRcode kiểm soát chặng đi của hàng hóa từ xưởng sản xuất đến người tiêu dùng cuối.
  • Xây dựng app dành riêng cho người tiêu dùng cuối giúp kết nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng. Các thông tin cá nhân khách hàng đều được doanh nghiệp thu về. Đồng thời người tiêu dùng có thể theo dõi chương trình khuyến mãi nhanh chóng của doanh nghiệp
  • Xây dựng webapp riêng cho các đại lý/CTV giúp họ theo dõi đơn hàng và chiết khấu trực tuyến mọi lúc mọi nơi.
  • Phát hiện và ngăn chặn ngay lập tức các sản phẩm hàng giả, hàng nhái hoặc mua bán không minh bạch của các đại lý/CTV. Giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín đối với người dân.

Hệ thống quản lý kênh phân phối ConnectD đã được áp dụng thực tế vào các doanh nghiệp ngành vật tư nông nghiệp. Với những kinh nghiệm có được, chúng tôi tin rằng mình sẽ là đối tác phù hợp nhất với quý doanh nghiệp đang có kế hoạch CHUYỂN ĐỔI SỐ trong thời gian sắp tới.

Liên hệ với MCOM để được tư vấn chi tiết miễn phí

Scroll to Top