TSA GROUP VÀ HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN KÊNH PHÂN PHỐI 7 CẤP

Với thế mạnh hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nhiều năm, TSA đã mở rộng kinh doanh cung cấp những sản phẩm dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe.

Xác định chiến lược kênh phân phối chiếm vai trò quan trọng nhất trong thời gian đầu của kế hoạch kinh doanh, TSA đã xây dựng quy trình quản lý và kế hoạch phát triển kênh phân phối.

1. Vài nét về TSA

Công ty Tân Sơn Anh được thành lập vào tháng 3 năm 2020, tiền thân là doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, dịch vụ và nhà hàng Sơn Anh được thành lập từ năm 2015.

Là một trong những công ty Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực ngành thực phẩm dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe, TSA Group luôn muốn nâng cao không ngừng chất lượng sản phẩm, mở rộng hệ thống và mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

2. Bài toán TSA đưa cho cần giải quyết cho kênh phân phối của TSA

Trong bối cảnh hiện nay, thị trường bán lẻ giữa các sản phẩm thực phẩm chức năng đang rất khốc liệt, và rất nhiều kênh để tiếp cận với khách hàng như: online, siêu thị, đại lý,…

Và TSA đã đưa ra chiến lược phủ sóng hệ thống rộng khắp nước với số lượng lớn đại lý/CTV nhiều sản phẩm bán lẻ. 

Tuy nhiên để quản lý kịp thời mọi vấn đề kinh doanh, hàng hóa, đại lý một cách chính xác và theo kịp tốc độ mở rộng hệ thống trong thời gian đầu, TSA cần có giải pháp chuyển đổi số.

3. ConnectD giải quyết bài toán

Trước tiên, cần thiết lập lại quy trình quản lý và vận hành tự động một cách đơn giản và logic. Vì vậy, ConnectD đã mang đến giải pháp mọi báo cáo đều được cấp nhật realtime và phân chia theo từng trường dữ liệu.

Để có chiến lược phát triển các sản phẩm hiệu quả, ConnectD cung cấp tính năng thu thập và phân tích dữ liệu về hành vi tiêu dùng, thị trường như: sản phẩm bán chạy, khu vực bán chạy, thời điểm bán hàng,..

Để giải quyết bài toán mở rộng hệ thống phân phối, ConnectD cần đưa ra giải pháp tăng thêm đại lý/CTV qua tính năng Affiliate quét mã QR code nhanh gọn vừa giúp gia tăng kênh phân phối, vừa tăng khả năng chốt sale với khách hàng

Nhận thấy các đối tượng đại lý/CTV của TSA là những nhóm nội trợ hoặc văn phòng không có nhiều thời gian rảnh. Nếu áp dụng chuyển đổi số phải tạo giao diện dễ nhìn, thao tác đơn giản, đồng thời hỗ trợ họ tính toán mọi doanh thu, chiết khấu hoặc thành viên cấp dưới. Vì vậy, ConnectD đã lập thêm webapp riêng cho các đại lý/CTV để theo dõi trực tuyến thông tin của mình.

Trải qua nhiều lựa chọn và đánh giá, TSA bắt tay cùng MCOM phát triển sản phẩm ConnectD phù hợp với thực trạng cũng như bổ trợ những chiến lược phát triển phân phối của TSA.

4. Kết quả sau triển khai

Trong vòng 2 tuần đầu triển khai, đã có hơn 150 đại lý mới, thu về 100tr từ việc kích hoạt thành viên và giảm thiểu chi phí nhân sự vận hành.

Kênh phân phối đang đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh dài hạn của nhiều doanh nghiệp, hãy để MCOM đồng hành cùng bạn thiết lập quản lý, vận hành và cùng doanh nghiệp phát triển kênh phân phối.

Scroll to Top